GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Tổ dân phố 3, Thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Email:  hth-huongson-ththitrantayson@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0915477039

 

1. Mô hình hoạt động: Dạy học và tổ chức các hoạt động Giáo dục cấp tiểu học.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ đào tạo Cao đẳng trở lên. Trong đó có 73% đạt trình độ Đại học. Đa số CB-GV đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện trở lên, trong đó có 23% đã đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đội ngũ có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục, ôn tập phụ đạo và bồi dưỡng học sinh năng kiếu; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, nêu cao tình thần trách nhiệm với công việc, giữ vững đoàn kết nội bộ, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và cha mẹ học sinh.

3. Mục tiêu giáo dục.
- Xây dựng nhà trường thành đơn vị giáo dục chất lượng cao của ngành Giáo dục  Hương Sơn.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản cho học sinh theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và bồi dưỡng ý tưởng sáng tạo, khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè nước ngoài.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và giáo dục phù hợp với mô hình trường học chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề.
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài huyện.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng học bộ môn và các phòng chức năng.
- Liên kết với các trường, các Trung tâm (ngoại ngữ, GD kỹ năng sống) để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.
- Liên kết với một số tổ chức tài trợ ở nước ngoài để tìm kiếm nguồn hỗ trợ cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện Chương trình, Kế hoạch theo hướng dẫn nhiệm vụ năm học của ngành.
- Tăng cường hoạt động Đội , Câu lạc bộ năng khiếu, Văn, Thể, Mỹ theo sở thích.
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong huyện và tỉnh.
- Phát huy tối đa vai trò của đội ngũ giáo viên và các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Thị trấn Tây Sơn