A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HUYỆN HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG TRẺ EM, HỌC SINH HỌC BƠI HÈ 2022

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh; Kế hoạch số 595/KH-SGDĐT ngày 07/4/2022 của Sở GD&ĐT; Kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 11/10/2021 của Ủy ban nhân dân huyện về thực hiện Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn. Sáng ngày 11/5/2022, UBND huyện Hương Sơn tổ chức Lễ phát động “Ngày hội trẻ em, học sinh học bơi ” Hè 2022

 

Văn nghệ chào mừng

Tham dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Thị Phúc, Phó Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT, đồng chí Hồ Thái Sơn, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo, Chuyên viên Phòng GD&ĐT;  đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn; cán bộ quản lý, giáo viên GDTC các trường học trên địa bàn và các em học sinh Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện.

Buổi Lễ phát động phong trào học bơi, tập bơi cho mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ em, học sinh nhằm mục đích rèn luyện kỹ năng bơi để chủ động ngăn ngừa, ứng phó và hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong do tai nạn thương tích đuối nước; đảm bảo an toàn cho trẻ em, học sinh trong dịp nghỉ hè, trong mùa mưa bão và góp phần rèn luyện thân thể, tăng cường luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Đồng chí Hồ Thái Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu phát động tại buổi lễ

Phát biểu phát động tại buỗi Lễ,  đồng chí Hồ Thái Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa, sự cần thiết phải học bơi, rèn luyện kỹ năng bơi ở mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ em, học sinh; kêu goi, khuyến khích, yêu cầu 100% lứa tuổi trẻ em, học sinh phải tích cực tham gia tập bơi và biết bơi. Đồng thời đề nghị các Trung tâm văn hóa thể thao, các bể bơi công cộng của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tăng cường tổ chức các lớp dạy bơi, học bơi; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi người đến học bơi nhất là lứa tuổi trẻ em, học sinh; có chính sách hỗ trợ, giúp đỡ những em gia đình có hoàn cảnh khó khăn đến học bơi. Yêu cầu các trường học đã được xây dựng, trang bị bể bơi phải phát huy hết công năng, hiệu suất trong việc dạy bơi cho học sinh. Chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và các địa phương, các đơn vị trường học tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền về kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước; rà soát các điều kiện để đảm bảo tuyệt đối an toàn không để xẩy ra tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, đơn vị, các các tổ chức, cá nhân cùng chung tay đóng góp các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, bể bơi để toàn dân có điều kiện học bơi; thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống đuối nước trên địa bàn huyện nhà.

Nhận dịp này UBND huyện và BHXH huyện đã trao 13 suất học bổng học bơi cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trao học bổng học bơi cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ phát động:

 

Văn nghệ chào mừng

Phát biểu hưởng ứng dạy bơi của giáo viên Giáo dục thể chất

Phát biểu hưởng ứng học bơi của đại diện học sinh

Đại biểu tham dự buổi Lễ

 

 

Giáo viên GDTC hướng dẫn học sinh tập bơi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Tháng 08 : 1.390