A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA, KỂ CHUYỆN THEO SÁCH CHỦ ĐỀ: “ EM YÊU CHÚ BỘ ĐỘI” CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN TÂY SƠN - HƯƠNG SƠN - HÀ TĨNH

                                         HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA, KỂ CHUYỆN THEO SÁCH 

                                              CHỦ ĐỀ: “ EM YÊU CHÚ BỘ ĐỘI” CỦA LIÊN ĐỘI 

                                 TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN TÂY SƠN - HƯƠNG SƠN - HÀ TĨNH

 

"Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), các em trường Tiểu học thị trấn Tây Sơn đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa kể chuyện theo sách theo chủ đề: “ Em yêu chú bộ đội” nhằm để tôn vinh những đóng góp to lớn của các anh, các chú bộ đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Buổi hoạt động ngoại khóa gồm có các nội dung sau:

Mở đầu văn nghệ chào mừng của các em khối một, sau đây là một số hình ảnh ghi lại


 

Khối 2: Vẽ tranh tặng chú bộ đội. Đại diện học sinh các lớp lên trình bày nội dung các bức tranh

Khối 3: Sưu tầm, trưng bày, trang trí sách.

Khối 4,5: Mỗi lớp 1 tiết mục kể chuyện theo sách (có thể diễn kịch)

 

Thông qua hoạt động ngoại khóa kể chuyện theo sách với chủ đề: Em yêu chú bộ đội tạo sân chơi vui, khỏe, có ích cho các em học sinh.

Qua đó, củng cố kiến thức nâng cao hiểu biết và nhận thức cho các em về truyền thống anh hùng của dân tộc.

Đẩy mạnh phong trào của liên đội, tạo nên tình đoàn kết, gắn bó, sáng tạo của đội viên, góp phần đưa hoạt động ngoại khóa kể chuyện theo sách trở thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường, trong hoạt động phong trào của Liên đội.

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với cán bộ, giáo viên và các em học sinh của trường Tiểu học thị trấn Tây Sơn.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Tháng 08 : 1.390